Hội nghị tổng kết công tác giáo dục xã Tam Hải năm học 2021-2022

Sáng ngày 14 tháng 9 năm 2022, Ủy ban nhân dân xã Tam Hải đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục cấp xã năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Hội nghị tổng kết công tác giáo dục xã Tam Hải

năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Đồng chí Huỳnh Thị Hồng Kiều về dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại biểu lãnh đạo đại UBND xã và các ban, ngành hội đoàn thể, ban giám hiệu các trường, các tổ trưởng tổ chuyên môn 3 trường, đại biểu Bí thư các chi bộ, trưởng ban nhân thôn cũng về dự hội nghị

Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên ngành Giáo dục triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI.

Được sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành liên quan, Hội đồng GD cấp xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục ứng phó với đại dịch COVID-19.
Toàn ngành Giáo dục xã đã khắc phục khó khăn do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện khá đồng bộ các nhiệm vụ chủ yếu và giải pháp cơ bản trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; tập trung triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo lộ trình. Tài liệu giáo dục địa phương lớp 2 và lớp 6 được phát hành kịp thời, phục vụ cho triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên từng bước được nâng lên, để vượt qua khó khăn do dịch COVID-19, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đã nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt các phương pháp dạy học mới cũng như tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và công tác quản lý, đáp ứng được nhu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban nhân dân xã đã có những giải pháp linh hoạt, khả thi, đồng bộ để chỉ đạo quyết liệt các cơ sở giáo dục đảm bảo dạy đúng, dạy đủ, dạy kịp phân phối chương trình đảm bảo mục tiêu an toàn nhằm duy trì chất lượng giáo dục toàn diện. Các trường cũng đang khẩn trương chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất để triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023;

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư đảng ủy xã ghi nhận và đánh giá cao những giải pháp linh hoạt, khả thi, đồng bộ của Hội đồng giáo dục cấp xã đã chỉ đạo quyết liệt các cơ sở giáo dục đảm bảo dạy đúng, dạy đủ, dạy kịp phân phối chương trình đảm bảo mục tiêu an toàn nhằm duy trì chất lượng giáo dục toàn diện và mong muốn mong quý thầy giáo, cô giáo trong ngành GDĐT, với lương tâm, trách nhiệm và tài năng sư phạm của mình sẽ ra sức thi đua dạy tốt, quyết tâm phát huy những kết quả đã đạt được, cố gắng khắc phục có hiệu quả các mặt yếu kém để  từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân xã Tam Hải.

Trong năm học mới, toàn ngành Giáo dục xã tập trung thực hiện các nhóm công tác sau:

1. Toàn ngành tiếp tục triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng, thích ứng, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
2. Tiếp tục tham mưu Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã ban hành chủ trương, chính sách cụ thể nhằm tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục xã nhà, triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục trên địa bàn xã.

3. Nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN, tiếp tục triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025”; củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phát triển giáo dục mầm non cho trẻ dưới 5 tuổi; quan tâm hỗ trợ GDMN vùng khó khăn và vùng có điều kiện đi lại cách trở như thôn Xuân Mỹ và thôn Long Thạnh Tây.
         4. Triển khai Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”, xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu ngành về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; tăng cường các điều kiện đảm bảo và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.

6. Huy động nguồn nhân lực, ưu tiên đảm bảo công bằng trong tiếp cận giáo dục và đáp ứng nhu cầu học tập của con em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đối tượng chính sách khác. Triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Thực hiện lồng ghép với  Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cho các cơ sở giáo dục

Nguồn tin: VH-XH

Tác giả: VHXH