GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG PHONG TRÀO SẴN SÀNG THÁO DỠ VẬT KIẾN TRÚC BÀN GIAO MẶT BẰNG THI CÔNG KÈ 3

Trong những ngày qua Cán bộ xã Tam Hải, huyện Núi Thành đã tích cực tuyên truyền Nhân dân ủng hộ chủ trương xây dựng Công trình: Kè sông bến ván và kè Tam Hải thuộc dự án Cải thiện môi trường đô thị Chu Lai Núi Thành và vận động các hộ nằm trong phạm vi ảnh hưởng tiến hành bàn giao mặt bằng thi công công trình đoạn từ hộ nhà Ông Trần Xuân Trứ đến hộ Ông Phan Như Lưu Thôn Long Thạnh Đông, xã Tam Hải.

Hình ảnh đoàn làm việc tại hộ gia đình Ông Ý

Trong quá trình vận động đã có nhiều hộ gia đình gương mẫu, sẳn sàng tháo dỡ vật kiến trúc, các công trình kè chắn, trụ betong… điển hình tiêu biểu nhất là hộ gia đình anh Trần Ngọc Ý (V/c Chị Hạnh - Anh Nguyên) bị ảnh hưởng nhiều đến vật kiến trúc và hoạt động kinh doanh của gia đình, cụ thể như ảnh hưởng đến ao nuôi tôm với tổng trị giá hơn 500.000.000đ; ảnh hưởng cầu tàu, vận hành nhà máy nước đá bình quân hằng ngày thu nhập hơn 20.000.000đ/ ngày…, tuy ảnh hưởng lớn đến tài sản như vậy nhưng gia đình vẫn tiên phong đi đầu ủng hộ chủ trương, đồng thuận bàn giao mặt bằng, ngoài ra gia đình còn thống nhất tạm nghỉ hoạt động nhà máy nước đá 1 tháng để tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công.

Hình ảnh thi công tại tại hộ gia đình Ông Ý

Nghĩa cử cao đẹp đi đầu trong việc sẵn sàng tháo dỡ vật kiến trúc bàn giao mặt bằng thi công kè 3 của hộ là tấm gương sáng tạo sức lan tỏa trên diện rộng giúp Cán bộ và Nhân dân xã Tam Hải tiếp tục tuyên truyền, vận động được nhiều hộ gia đình trên địa bàn có phạm vi ảnh hưởng đồng tình ủng hộ để sớm hoàn thành công trình dự án kè 3, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển lâu dài của xã đảo Tam Hải.

Tác giả: Bùi Thị Chung Thuỷ