Tập huấn Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh năm học 2023 -2024

Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh là vấn đề đang được ngành giáo dục quan tâm hiện nay.

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc giao tiếp và kỹ năng phát triển ngoại ngữ cho các em học sinh. Chiều ngày 20/10 Đoàn xã phối hợp với Trường THCS Trần Qúy Cáp tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ ngoại ngữ cho các em từ khối lớp 6 cho đến lớp 9.

Dưới sự hướng dẫn của Giáo viên ngoại ngữ của Trường các em có thể tự thuyết trình về chủ đề thời kỳ công nghệ số 4.0 và đặc ra những câu hỏi bằng tiếng anh để cho các bạn trả lời.

Bên cạnh đó còn tổ chức các phần thi như truyền thông điệp tiếng anh, thuyết trình cá nhân, thuyết trình theo nhóm, chơi trò chơi…

Qua buổi sinh hoạt có thể thấy được trong thời đại ngoại nhập việc cho các em tiếp cận ngoại ngữ là rất cần thiết, nó là công cụ hữu hiệu giúp các em tiếp cận nền tri thức mới mang tính toàn cầu,và nó chính là chìa khóa mở mọi cánh cửa kiến thức, công nghệ của nhân loại, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế hiện nay, đòi hỏi thế hệ trẻ tương lai phải làm việc, giao tiếp trong môi trường quốc tế. Việc trang bị kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, tin học cho học sinh là rất cần thiết.

Tác giả: Trần Thị Kim Yến

Nguồn tin: TN