BẢN TIN CỦA HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ TAM HẢI

TIN HOẠT ĐỘNG HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ TAM HẢI TỔ CHỨC TẬP CHƯƠNG TRÌNH “ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁN BỘ, HỘI VIÊN CƠ SỞ” VỀ VỚI CHI HỘI THÔN THUẬN AN. GIAO LƯU DÂN VŨ. TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẼ YÊU THƯƠNG. TRAO GIẢI THƯỞNG CUỘC THI ẢNH “KHOẢNH KHẮC CÙNG GIA ĐÌNH” NĂM 2023

Nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập phủ ủy Tam Kỳ (15/08/1933 – 15/8/2023) và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện Núi Thành (03/12/1983 – 23/12/2023) ngày 19/8 cách mạng tháng 8 thành công,. Chiều ngày 30/070/2023, tại bãi biển thôn Thuận An Hội LHPN xã Tam Hải tổ chức chương trình “Đồng hành cùng cán bộ hội viên, cơ sở” về với chi hội thôn Thuận An. Giao lưu Dân vũ; chương trình triệu phần quà san sẽ yêu thương.; tiếp tục thực hiện mô hình “Túi thân thiện môi trường”; trao giải thưởng cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc cùng gia đình” năm 2023.

Về dự với buổi chương trình chiều hôm nay có chị Đoàn Lê Nhi Hạnh – PCT HLHPN Huyện Núi Thành, Chị Huỳnh Thị Hồng Kiều – HUV – BT Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Thị Duyên – PCT HĐND; đồng chí Hồ Thị Thương – PCT UBND. Đại biểu thường trực UBMTTQVN xã Tam Hải, các đồng chí đại biểu Chi bộ, BND, BCTMT thôn Thuận An, các chị em nữ công đoàn UBND xã, chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ 7 thôn, trưởng Ban chủ nhiệm 8 CLB Dân vũ, erobic và 10 gia đình nhận thưởng và đặc biệt có 200 hội viên phụ nữ tham gia.

Tại chương trình giao lưu do hội LHPN xã cũng đã phát động mỗi hội viên nhặt ít nhất 10 cái rác nhằm góp phần bảo vệ môi trường biển xanh – sạch -đẹp. Về dự với chương trình đồng chí Huỳnh Thị Hồng Kiều  –HUV - BT Đảng ủy xã thay mặt lãnh đạo địa phương phát biểu chúc mừng, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan liên quan đến công tác hội mà nhất là chương trình đồng hành cùng chi hội vững mạnh nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chi tổ hội vững mạnh. Thực hiện tốt phong trào xây dựng gia

Thực hiện Kế hoạch số:18/KH-Hội LHPN xã Tam Hải ngày 21/06/2023 của Hội LHPN xã Tam Hải về việc tổ chức cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc cùng gia đình” năm 2023 nhân kỷ niệm 22 năm ngày gia đình Việt Nam  và tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ năm 2023 hướng đến “xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”  gắn với thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”. Ban tổ chức đã trao giải khán giả bình chọn nhiều nhất trên trang facebook của HLHPN. Giải nhất cho  gia đình chị  Phạm Thị Phương – hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Đông Tuần, giải nhì cho gia đình chị Phan Thị Mỹ Duyên– hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Đông Tuần; giải ba cho gia đình chị Ngô Thị Quyền - hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Long Thạnh Đông;.

Giải do BTC bình chọn giải nhất trao cho gia đình bà Phạm Thị Biên – thôn Long Thạnh Tây; 2 giải nhì cho gia đình chị Huỳnh Thị Ngọc chi hội trưởng Phụ nữ thôn thôn Tân Lập ;chị  Võ Thị Tư Chi hội trưởng Phụ nữ Chi hội Phụ nữ thôn Xuân Mỹ và 3 giải 3 cho gia đình chị Phạm Thị Thu Chang– hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Đông Tuần; chị Nguyễn Thị Kiều My– hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Bình Trung; chị Lê Thị Hà Tiên– Hội viên phụ nữ thôn Thuận An. đình 5 không – 3 sạch; chung tay xây dựng nông thôn mới; nông thôn mới nâng cao. Trong chương trình hội xã cũng đã tiếp tục phát động  mô hình “Túi thân thiện môi trường”, trao 150 túi thân thiện với môi trường cho 200 chị nhằm hạn chế tình trạng sử dụng rác thải nhựa.

Chương trình “đồng hành cùng cán bộ, hội viên cơ sở” về với thôn Thuận An nhằm cụ thể hóa kết luận 04 của BCH hội LHPN huyện Núi Thành ngày 31/10/2022 về định hướng giải pháp thực hiện khâu đột phá “Đồng hành xây dựng chi tổ hội vững mạnh”, với  nhiều nội dung hoạt động như: Hỗ trợ thực hiện các công trình phần việc tại chi hội;  như ra quân dọn vệ sinh môi trường; chi sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng chi, tổ hội vững mạnh; chia sẽ động viên thăm hỏi, tặng quà cho phụ nữ nghèo, khó khăn, trẻ em nghèo, khuyết tật; và đa dạng hoá các hình thức tập hợp, thu hút hội viên. Hội đã trích từ quỹ hướng về phụ nữ và trẻ em trao 3 xuất quà cho 3 chị có hoàn cảnh khó khăn,  CLB dân vũ thôn Thuận An và Tân Lập trao 5 Xuất quà mỗi xuất 300.000đ tổng số tiền 2.400.000đ.

Kết thúc chương trình là hoạt động giao lưu dân vũ “Vũ điệu vui – khoẻ” của 8/8 CLB Dân vũ thôn, nhóm erobic yến yến và CLB dưỡng sinh thôn Thuận An với nhiều tiết mục dân vũ hay, ý nghĩa và sôi động, qua đó góp phần nâng cao đời sống tinh thần, khả năng tự tin trong hoạt động tập thể, khơi dậy phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng sôi nổi của cán bộ, hội viên phụ nữ xã Tam Hải đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hoá – xã hội tại địa phương.

Tác giả: Nguyễn Phạm Cẩm Thơ