Đối thoại, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Tam Hải

Căn cứ Quyết định 218/QĐ-TW, ngày 12/ 12/ 2013 của Bộ Chính trị ban hành “Quy định v/v MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị- xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”;

Chiều ngày 26/3/2023 Đảng ủy xã Tam Hải tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với nhân dân trên địa bàn xã Tam Hải.

Hình ảnh: tại hội nghị Đối thoại

Tại Hội nghị đối thoại, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Tam Hải đã báo cáo trước nhân dân về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã trong năm 2022, Quý I năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, đặc biệt lắng nghe ý kiến nguyện vọng, đóng góp của nhân dân về chủ trương mở đường DH, DX; chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về thực hiện thành công dự án: Cải thiện môi trường đô thị Chu Lai Núi Thành – Công trình Kè Tam Hải.

Với tinh thần dân chủ, mạnh dạn, cởi mở và xây dựng, tại hội nghị đã lắng ghe và ghi nhận 11 ý kiến phát biểu của nhân dân, các ý kiến chú trọng đến công tác rà soát giải phóng mặt bằng, áp giá đền bù các hộ bị ảnh hưởng kè 3,4,6. Chủ trương mở đường DH nhân dân đồng tình ủng hộ nhưng còn nhiều khó khăn đến công tác giải phóng mặt bằng, bà con nhân dân đề xuất mở nhiều hội nghị để lắng nghe ý kiến nguyện vọng của nhân dân tìm giải pháp thực hiện. Một việc trọng tâm nửa đó chính là đề xuất các cấp sớm quan tâm đầu tư phà khách Tam Hải vì hiện nay phà xuống cấp ngiêm trọng nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạnh nhân dân.

Đồng chí Huỳnh Thị Hồng Kiều nhấn mạnh việc triển khai thực hiện chủ trương kè, mở rộng đường DH là việc làm hết sức cần thiết cần có sự đồng thuận, ủng hộ và hợp tác của nhân dân để đẩy nhanh tiến độ thực hiện thi công góp phần thực hiện thắng lợi nghị Quyết của Đảng đề ra.

Hình ảnh: tại hội nghị Đối thoại

Tác giả: Bùi Thị Chung Thuỷ