Gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

27/02/1955-27/02/2023

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955-27/02/2023, UBND xã Tam Hải đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Huỳnh Thị Hồng Kiều – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Nguyễn Đức Tục – CT HĐND xã, đồng chí Đỗ Kim Hùng – PCT UBND, đại biểu các ban ngành đoàn thể xã cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã Tam Hải.

Cách đây 68 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế. Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27/ 2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và Bộ Y tế đã lấy ngày 27/2 là ngày truyền thống của ngành.

Đồng chí Đỗ Kim Hùng – PCT UBND xã đã phát biểu, tặng hoa chúc mừng các y, bác sĩ, nhân viên trạm y tế, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống của ngành, nhấn mạnh một số kết quả đã đạt được của Trạm y tế xã Tam Hải trong thời gian qua trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 và các loại dịch bệnh khác. Đồng thời mong muốn toàn thể cán bộ và nhân viên trạm y tế xã nỗ lực, đoàn kết, tập trung chỉ đạo, cùng hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của xã Tam Hải.

Tam Hải, ngày 27/02/2023

Người viết: Nguyễn Thị Duyên – UBND xã Tam Hải.

Tác giả: Nguyễn Thị Duyên