• CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ THĂM LÀNG CÁ (01/4/1959-01/4/2024)

Hoạt động ngày môi trường thế giới 5-6

Hoạt động ngày môi trường thế giới 5-6-2022

TIN HOẠT ĐỘNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIÓI 5-6-2022

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay, các cấp, các ngành hội, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã Tam Hải ra quân tuyên truyền, kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải nhựa ven biển và khu dân cư và nhất là hai bên bãi biển Núi Bàn Than.

Những ngày qua, tại bãi biển Bàn Than Tam Hải, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, các lực lượng của các tổ chức xã hội, hội LHTN, Hội ND và người dân dọn vệ sinh môi trường, thu gom hàng chục tấn rác thải, tạo môi trường xanh sạch đẹp cho người dân và du khách.

Anh Trần Duy An, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Hải cho biết, cùng với các hoạt động ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, tuổi trẻ xã nhà triển khai nhiều chương trình như Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, các dự án thích ứng Biến đổi khí hậu, mô hình “Chống rác thải nhựa”…theo từng đợt gắn với Ngày thứ Bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh. Qua đó, tuyên truyền nâng cao ý thức, nhận thức của người dân cùng với các bạn đoàn viên thanh niên tham gia bảo vệ môi trường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”.

VH-XH

Tác giả: VHXH