TIN TẬP HUẤN QUY TRÌNH LẤY Ý KIẾN ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN VỀ KẾT QUẢ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Chiều ngày 15 tháng 5 năm 2020, BTT Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với BTT UBMTTQVN xã tổ chức hội nghị tập huấn quy trình lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới cho hơn 30 đại biểu là cán bộ các hội đoàn thể và chủ chốt ở Khu dân cư.

Đồng chí Lê Văn Nghiệp – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khai mạc tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện thông tin về tình hình, kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; kế hoạch tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã; trình tự triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng xã nông thôn mới và việc lấy ý kiến trong vòng 15 ngày kể từ khi lấy ý kiến đến khi tổng hợp kết quả.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh nhấn mạnh việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng xã nông thôn mới có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự quan tâm của nhân dân tới nhiệm vụ chính trị của xã. Vì vậy, việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng xã nông thôn mới phải bảo đảm khách quan, chính xác, thực chất. Cần phát huy vai trò của nhân dân trong việc giám sát xây dựng nông thôn mới tại địa phương; kịp thời nắm bắt tình hình nhân dân, từ đó tham mưu với cấp ủy, chính quyền kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới. Tích cực vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động hướng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Người viết: Bùi Thị Chung Thủy

Tác giả: Bùi Thị Chung Thủy