MÔ HÌNH “BÁNH TÉT TẶNG MẸ”

Nhân dịp Tết Nguyên đán  Quỹ mão, Hội LHPN xã Tam Hải tiếp tục duy trùy mô hình “Bánh tét tặng mẹ, tấm lòng vàng” tặng các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã, mô hình tiếp tục được duy trì hằng năm  cùng với đó thực hiện chương trình triệu phần quà san sẻ yêu thương trong đó hội cũng đã kết nối với mạnh thường quân trao 17 xuất quà mỗi xuất quà trị giá 400k. Tổng số tiền 7 triệu đồng và hơn 100 đòn bánh tét và đây là nguồn kinh phí được Hội LHPN xã, các chi hội  vận động từ các mạnh thường quân và CLB bóng đá thanh niên xã Tam hải tại Tp Hồ Chí Minh và chị Bùi Huệ thôn Đông Tuần, các chị em là cầu nối đến thăm trao tặng trực tiếp cho 50 hộ là hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó còn có chi hội thôn Thuận an vận động được 5.000.000đ  trao tặng 10 xuất quà và Phụ nữ thôn Đông Tuần cùng với Trậm An Hòa gói 200 chiếc bánh chưng tặng cho phụ nữ nghèo đơn thân, phụ nữ yếu thế…..

Chi Hội thôn Thuận An tặng quà cho các mẹ có hoàn cảnh khó khăn

Chi hội thôn Đông Tuần gói bánh  chưng  xanh tặng cho các mẹ các chị em có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm chung tay góp sức giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một cái Tết trọn vẹn, no ấm; thể hiện sự quan tâm kịp thời của chi hội cũng như Hội xã trong công tác chăm lo đời sống cho người nghèo mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Tam Hải, ngày 18/01/2023

Tác giả: Nguyễn Phạm Cẩm Thơ